ศัพท์เฉพาะการเล่นแบล็คแจ็ค

ศัพท์เฉพาะสำหรับเกมแบล็คแจ็คที่นักพนันทุกคนต้องรู้!!

ถ้าพูดถึงเรื่องความง่ายของเกมพนัน แบล็คแจ็คถือว่าเป็นเกมพนันที่มีวิธีการเล่นที่ง่ายในระดับหนึ่ง แต่ภายใต้ความง่ายนั้นล้วนแฝงไปด้วยคำศัพท์ต่างๆมากมาย และอาจทำให้นักพนันสับสนได้ ดังนั้นการรู้ศัพท์เฉพาะสำหรับแบล็คแจ็คจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับนักพนันทุกคน

Hit

Hit หมายถึงการจั่วไพ่ จะทำให้ผู้เล่นได้รับไพ่เพิ่มอีก 1 ใบเพื่อเพิ่มแต้มในมือ ถ้าหากผู้เล่นมีแต้มต่ำกว่า 21 มากๆ สามารถจั่วไพ่เพิ่มได้เลย สำหรับเจ้ามือที่มีแต้มในมือเท่ากับ 17หรือมากกว่า 17 จะไม่สามารถจั่วไพ่ได้อีก

Stand

Stand คือการหยุดไพ่ หมายถึงผู้เล่นที่ไม่ต้องการเพิ่มไพ่แล้ว ก็สามารถทำการ Stand หรือหยุดไพ่ได้ทันที และผู้เล่นสามารถใช้ได้ในทุกกรณี

Split

เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าการแยกไพ่ จะใช้ในกรณีที่ผู้เล่นจั่วได้ไพ่คู่ ผู้เล่นสามารถแยกไพ่ในมือออกเป็น 2 คู่ได้เลย และการเดิมพันของแต่ละมือก็จะเท่ากับการเดิมพันตั้งแต่แรกด้วย แต่มีเงื่อนไขอยู่ว่าในหนึ่งรอบของเกมสามารถแยกไพ่ได้ไม่เกิน 1 ครั้งเท่านั้น

Double Down

เป็นการเดิมพันสองเท่า นั่นหมายความว่ามีการวางเดิมพันเพิ่มเป็นสองเท่า การ Double Down จะทำได้ก็ต่อเมื่อกำลังจะจั่วไพ่ใบที่สาม และผู้เล่นต้องมั่นใจด้วยว่าไพ่ใบที่สามจะสามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้ จึงจะสามารถเพิ่มเดิมพันในลักษณะนี้ได้

แท้ที่จริงแล้ว แบล็คแจ็คมีศัพท์เฉพาะที่มากกว่านี้หลายคำ แต่โดยรวมทั้ง 4 คำนี้ เป็นคำที่ใช้บ่อยและจะต้องใช้ตลอดทั้งเกม การจดจำไว้จะช่วยให้การสื่อสารและการเดิมพันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า